Tái chế máy điều hòa không khí hiệu quả

Điều hòa không khí là một điều cần thiết trong mùa hè oi bức. Ở những nơi khác nhau, nó là một thứ xa xỉ cho những ngày thực sự nóng. Nhưng bất kể bạn sống ở đâu, sự thật quan trọng này vẫn đúng: Điều rất quan trọng là tái chế máy điều hòa không khí. Chất làm lạnh trong máy điều hòa không khí cũ là một trong những điều chính phá hủy tầng ozone và tất cả các chất làm lạnh.

Tái chế điều hòa

Máy điều hòa không khí, cũng như tủ lạnh và tủ đông có chứa chất làm lạnh. Được phân loại là chất thải nguy hại và không thể vứt vào thùng rác. Kết quả là, thường có rất nhiều lựa chọn tái chế cho chúng.

Có trách nhiệm loại bỏ và tái chế chất làm lạnh từ máy điều hòa không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, bạn sẽ phải trả tiền cho việc sửa chữa hay tái chế điều hòa trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều tiện ích cung cấp các ưu đãi tiền mặt để khuyến khích mọi người tái chế máy điều hòa cũ và mua những thiết bị mới, tiết kiệm năng lượng. 

Điều hòa không khí được làm bằng gì?

Một máy điều hòa không khí luôn có chứa sự kết hợp của nhựa và kim loại. Nó cũng chứa chất làm lạnh, thứ làm mát không khí. Các máy cũ hơn chứa chất làm lạnh được làm bằng chlorofluorocarbons (CFC) hoặc hydrochlorofluorocarbons (HCFC). Cả hai đều được coi là khí làm suy giảm tầng ozone.

Máy điều hòa mới hơn sử dụng hydrofluorcarbons (HFC), không làm suy giảm tầng ozone. Tuy nhiên, chúng vẫn có hại cho môi trường.

Khi bạn thải bỏ máy điều hòa không mong muốn của mình. Công ty tái chế sẽ bắt đầu quá trình của nó bằng cách hút khí và đặt chúng vào thùng chứa. Trong một số trường hợp, khí có thể được làm sạch và bán cho những người sạc lại máy điều hòa đã bị mất chất làm mát.

Các nhà tái chế khác chỉ cần trả một khoản phí để gửi chất làm lạnh đến một công ty sẽ đốt chúng (điều này được thực hiện ở nhiệt độ cực cao để không có thành phần gây hại nào có thể thoát ra). Từ đó, công ty tái chế sẽ tách ra các thành phần kim loại khác nhau và gửi chúng đến một nhà tái chế kim loại.

Cách tái chế máy điều hòa an toàn và thân thiện với môi trường

Khi một chiếc điều hòa nhỏ cuối cùng đã hết tuổi thọ. Nơi dễ sử dụng nhất có thể là công ty thu mua điều hòa cũ và tái chế chúng. Các cơ sở này nên cung cấp một nơi để tái chế các máy chứa chất làm lạnh. Kiểm tra với họ để xác định chính sách của họ.

khí làm lạnh điều hòa

Ở Việt Nam, mọi người có thể gọi và đặt lịch hẹn bên các công ty thu mua. Có rất nhiều công ty tư nhân sẽ sử dụng điều hòa không khí và tái chế chúng.

>>>XEM THÊM : Dịch vụ thanh lí điều hòa cũ tại Công Định

Khi bạn liên hệ tới các công ty thu mua máy điều hòa cũ, các đơn vị sẽ trả cho bạn tiền để thu mua một chiếc điều hòa cũ. Đây là trường hợp ở những nơi như Công Định. Họ cung cấp cho chủ nhà với tài khoản với giá trị trùy thuộc và các dòng máy điều hòa.

Ý tưởng là máy điều hòa mới của bạn sẽ tiết kiệm năng lượng hơn so với máy cũ. Điều này sẽ giúp bạn giảm mức tiêu thụ năng lượng.

Tìm hiều về đơn vị thu mua và tái chế điều hòa cũ

Nếu máy điều hòa không khí gia đình của bạn là một phần của đơn vị lớn hơn và phải được gỡ bỏ bởi một chuyên gia. Hãy đảm bảo rằng công ty cam kết bền vững môi trường và tái chế có trách nhiệm. Chất làm lạnh có thể được loại bỏ để tái chế hoặc phá hủy. Nhưng có rất nhiều người tinh ranh ngoài kia. Những người sẽ chỉ cần cắt vào các dòng chất làm lạnh và giải phóng khí vào khí quyển.

Hành vi này là bất hợp pháp và mang theo một khoản tiền phạt khổng lồ. Nhưng rất khó để bắt người trong hành động. Để tìm một công ty sẽ thu giữ chất làm lạnh và thải bỏ nó đúng cách. Hãy đảm bảo rằng nhà thầu của bạn được cấp phép và hỏi họ cách họ xử lý chất làm lạnh.

Nếu anh ấy hoặc cô ấy không loại bỏ và tái chế nó (có khả năng; hầu hết các đơn vị nhỏ không được thiết lập để làm điều đó). Hãy tìm hiểu xem ai làm gì và chính sách xử lý của họ là gì.

Lợi ích của việc tái chế và loại bỏ điều hòa thích hợp

Tất cả chúng ta cần phải ý thức về tác động môi trường của các lựa chọn và hành động của chúng ta.

Thực hiện các bước để kiểm soát khí hậu có lợi cho tất cả mọi người. Vì vậy hãy đảm bảo bạn làm tất cả những gì có thể để chịu trách nhiệm. Bằng cách xử lý hoặc tái chế đúng cách máy điều hòa cũ và các thiết bị khác.

Nếu bạn đang phân vân tìm cho mình một đơn vị uy tín chuyên nghiêp. Hãy chắc chắn khám phá tất cả các tùy chọn chúng tôi có ở đây tại Công Định.

Làm thế nào để chạy máy điều hòa hiệu quả

Có rất nhiều điều bạn có thể làm để đảm bảo rằng bạn không phải chạy máy điều hòa mọi lúc. Điều này sẽ tiết kiệm điện và giữ cho máy điều hòa của bạn hoạt động lâu hơn.

Hãy chắc chắn rằng ngôi nhà được cách nhiệt đúng cách và chặn những tia nắng mặt trời gay gắt nhất bằng rèm cửa tốt hoặc trồng cây ngoài trời.

Giữ cho máy điều hòa của bạn hoạt động tốt nhất bằng cách bảo dưỡng thường xuyên. Bởi kỹ thuật viên được cấp phép và thay thế các bộ lọc không khí theo hướng dẫn của nhà điều hành.

Nếu bạn cần một máy điều hòa mới. Thì lời khuyên dành cho bạn là nên tìm hiểu rõ các thông số cụ thể cho các dòng máy để điều hòa không khí của bạn sẽ hiệu quả hơn.

Trên đây là các lời khuyên về tái chế điều hòa cũng như làm thế nào để chạy điều hòa tốt. Nếu quý khách hàng cần tìm đơn vị thu mua điều hòa. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 0964.271.121 – 038.538.7615. Rất cảm ơn quý khách!!!

Bài viết liên quan