Phế liệu là gì? Tài nguyên và lợi ích việc tái chế kim loại phế liệu

Phế liệu là gì? phế liệu là các vật liệu có thể tái chế còn sót lại từ quá trình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Chẳng hạn như các bộ phận của phương tiện, vật liệu xây dựng và vật liệu dư thừa.

Không giống như chất thải , phế liệu có giá trị tiền tệ, đặc biệt là kim loại và vật liệu phi kim loại cũng được thu hồi để tái chế.

phế liệu là gì

Phế liệu là gì? Phế liệu tiếng anh là gì?

Nguồn gốc của phế liệu và sự nguy hiểm của nó trong đời sống

Phế liệu trong tiếng anh là scrap. Phế liệu kim loại có nguồn gốc cả trong môi trường kinh doanh và dân cư. 

Tiềm năng lớn tồn tại trong ngành kim loại phế liệu đối với các tai nạn trong đó một vật liệu nguy hiểm có trong phế liệu gây ra tử vong, thương tích hoặc hủy hoại môi trường.

Một ví dụ kinh điển là phóng xạ trong phế liệu ; các tai nạn phóng xạ Goiania, Brazil là sự cố liên quan đến chất phóng xạ. Các vật liệu độc hại như amiăng và các kim loại độc hại như berili , cadmium và thủy ngân có thể gây nguy hiểm. Cũng như làm nhiễm bẩn các vật liệu dành cho các nhà máy luyện kim loại.

Nhiều công cụ chuyên dụng được sử dụng trong các nhà máy phế liệu. Chẳng hạn máy cắt , cắt kim loại bằng lực thủy lực, máy đầm và máy hủy kim loại phế liệu .

Lợi ích của việc tái chế

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ , tái chế kim loại phế liệu có thể khá có lợi cho môi trường. Sử dụng kim loại phế liệu tái chế thay thế quặng sắt nguyên chất có thể mang lại: 

 • 75% tiết kiệm năng lượng.
 • Tiết kiệm 90% nguyên liệu sử dụng.
 • Giảm 86% ô nhiễm không khí.
 • Giảm 40% lượng nước sử dụng.
 • Giảm 76% ô nhiễm nước.
 • Giảm 97% chất thải khai thác.

Mỗi tấn thép mới làm từ thép phế liệu tiết kiệm:

 • 1.115 kg quặng sắt.
 • 625 kg than.
 • 53 kg đá vôi.

Tiết kiệm năng lượng từ các kim loại khác bao gồm:

 • Tiết kiệm nhôm 95% năng lượng.
 • Tiết kiệm đồng 85% năng lượng.
 • Tiết kiệm chì 65% năng lượng.
 • Kẽm tiết kiệm 60% năng lượng.

Ngành công nghiệp tái chế kim loại

Ngành công nghiệp tái chế kim loại bao gồm một loạt các kim loại. Có hai loại kim loại chính: kim loại màu và kim loại đen. Kim loại có chứa sắt trong, chúng được gọi là kim loại màu.

Các kim loại phổ biến tái chế thường xuyên hơn như: thép phế liệu, sắt vụn, chì, nhôm, đồng, inox, và kẽm và giá phế liệu của mỗi loại cũng khác nhau.

Phế liệu thường được đưa đến một bãi phế liệu, nơi được phân loại phế liệu và trả giá tiền theo trọng lượng của kim loại.

Giá phế liệu có thể thay đổi rõ rệt theo thời gian và tại các địa điểm khác nhau. Giá cả thường được thương lượng giữa người mua và người bán trực tiếp hoặc gián tiếp qua Internet. Hãy đảm bảo chăc chắn rằng bạn bán cho đơn vị thu mua uy tín nhất.

Công ty thu mua phế liêu Công Định  thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất tại Hà Nội và đã phục vụ các công ty, công trình, nhà xưởng thuộc mọi quy mô trong hơn 10 năm. Cách tiếp cận của chúng tôi dựa trên sự tôn trọng, liêm chính và không bao giờ quên những điều quan trọng hơn trong cuộc sống. Đó là sự cống hiến hàng ngày của chúng tôi để cung cấp các dịch vụ thu mua đặc biệt, giá cả thị trường cạnh tranh và là nơi làm việc an toàn và thân thiện cho tất cả các nhân viên có giá trị.  

Vậy nếu bạn có phế liệu hãy thực hiện cuộc gọi ngay hôm nay 0964.271.121 – 038.538.7615 hoặcgửi e-mail đến phelieucongdinh@gmail.com : chúng tôi sẽ được hạnh phúc để giúp đỡ.

Bài viết liên quan