Tái chế kim loại phế liệu là một lựa chọn bền vững

Mọi người đều có những món đồ lớn để vứt đi một lần. Thông thường, các mặt hàng này được làm bằng nhiều kim loại khác nhau và có thể khó loại bỏ. Nhưng tái chế kim loại phế liệu làm cho việc xử lý dễ dàng hơn.

Tái chế kim loại phế liệu

Thu mua và tái chế kim loại phế liệu là một ngành công nghiệp lớn và đang phát triển ở Việt Nam. Một số số liệu gần đây về khối lượng phế liệu được xử lý hàng năm:

Kim loại phế liệu đã là một mặt hàng xuất nhập khẩu quan trọng của Việt Nam trong hơn 120 năm. Với những tiến bộ của công nghệ, nó cũng đã trở thành một ngành công nghiệp lớn. Ví dụ, hàng hóa phế liệu trị giá 15,7 tỷ đô la đã được xuất nhập khẩu trong năm 2007.

Tái chế kim loại cung cấp cho ngành công nghiệp phế liệu của quốc gia gần 37% lượng phế liệu sắt. Khiến nó trở thành một trong những nguồn chính của kim loại phế liệu.

Ngoài thép, việc tái chế nhôm chỉ cần 5% năng lượng được sử dụng để sản xuất kim loại từ quặng thô. Điều này có nghĩa là 20 lon được sản xuất bằng vật liệu tái chế có cùng năng lượng cần thiết để tạo ra một lon từ vật liệu mới.

Một cách khác để hình dung những tiết kiệm năng lượng này là suy nghĩ về sức mạnh. Ví dụ, tái chế nhôm đã tiết kiệm đủ năng lượng điện trong năm 2007 để thắp sáng một thành phố có quy mô như Hà Nội trong tám năm.

Lợi ích của viêc tái chế kim loại phế liệu và loại bỏ rác

Lợi ích của việc thu mua phế liệu và tái chế kim loại phế liệu rất đa dạng và ấn tượng. Trái với những gì nhiều người có thể nghĩ. Khi nói đến việc loại bỏ rác dân dụng. Hầu hết các kim loại đều có thể tái sử dụng và có tiềm năng sử dụng nhiều lần theo thời gian.

Tái chế bảo tồn tài nguyên thiên nhiên

Tài nguyên thiên nhiên của thế giới là hữu hạn. Và một số nguồn cung rất ngắn.

Ở cấp độ cơ bản:

 • Tái chế giấy và gỗ tiết kiệm cây và rừng. Bạn có thể trồng cây mới. Nhưng bạn không thể thay thế rừng nhiệt đới nguyên sinh hoặc rừng cổ xưa một khi chúng bị mất.
 • Tái chế nhựa có nghĩa là tạo ra ít nhựa mới. Đó chắc chắn là một điều tốt. Đặc biệt là nó thường được làm từ hydrocarbon nhiên liệu hóa thạch.
 • Tái chế kim loại có nghĩa là ít có nhu cầu khai thác và khai thác quặng kim loại mới, rủi ro và tốn kém.
 • Tái chế thủy tinh làm giảm nhu cầu sử dụng các nguyên liệu thô mới như cát – nghe có vẻ khó tin. Nhưng nguồn cung của một số loại cát đang bắt đầu xuống thấp trên khắp thế giới.

>>>TÌM HIỂU THÊMthu mua giấy phế liệu, bìa carton

Tái chế bảo vệ hệ sinh thái và động vật hoang dã

Tái chế làm giảm nhu cầu trồng trọt, thu hoạch hoặc khai thác nguyên liệu mới từ Trái đất.

Điều đó lần lượt giảm bớt sự gián đoạn có hại và thiệt hại đối với thế giới tự nhiên. Ít rừng bị chặt phá, sông bị chuyển hướng, động vật hoang dã bị tổn hại hoặc di dời. Và ít ô nhiễm nước, đất và không khí.

Tái chế cũng giữ chất thải ra khỏi môi trường. Rất nhiều nhựa kết thúc ở các đại dương, nơi nó gây ra tất cả các loại tàn phá.

Tái chế bảo vệ con người

Nhu cầu về công cụ mới ngày càng tăng của thế giới. Dẫn đến nhiều người nghèo nhất  (ví dụ như sống quanh các khu rừng hoặc hệ thống sông) bị di dời khỏi nhà hoặc bị khai thác. Các cộng đồng lâm nghiệp có thể thấy mình bị đuổi vì kết quả của việc tìm kiếm gỗ giá rẻ. Sông có thể bị ô nhiễm do chất thải sản xuất, gây hại cho người dân địa phương.

Tái chế tốt hơn các sản phẩm hiện có hơn là làm hỏng cộng đồng hoặc đất đai của người khác trong quá trình tìm kiếm nguyên liệu mới.

Và tất nhiên nếu chất thải sau khi tái chế không an toàn. Nó có thể len lỏi vào các con sông và biển lan ra hàng trăm hoặc hàng ngàn dặm. Gây ô nhiễm bờ biển và đường thuỷ. Trở thành một vấn đề đối với tất cả mọi người.

Tái chế tiết kiệm năng lượng

Làm các sản phẩm từ vật liệu tái chế đòi hỏi ít năng lượng hơn so với sản xuất chúng từ nguyên liệu mới. Đôi khi, đó là một sự khác biệt lớn về năng lượng – ví dụ:

 • Thu mua phế liệu nhôm và tái chế (bao gồm cả lon và giấy tái chế) sử dụng năng lượng ít hơn 95% so với làm từ đầu. Đối với thép, nó tiết kiệm khoảng 70% năng lượng.
 • Làm giấy từ giấy tái chế sử dụng năng lượng ít hơn 40% so với làm từ sợi gỗ nguyên chất.
 • Lượng năng lượng tiết kiệm được từ việc tái chế một chai thủy tinh có thể cung cấp năng lượng cho một bóng đèn cũ 100 watt trong 4 giờ – và một đèn LED năng lượng thấp mới tương đương lâu hơn rất nhiều.

Tái chế cắt giảm khí thải carbon thay đổi khí hậu

Bởi vì tái chế có nghĩa là bạn cần sử dụng ít năng lượng hơn để tìm nguồn cung ứng và xử lý nguyên liệu mới. Nó tạo ra lượng khí thải carbon thấp hơn. Nó cũng giữ chất thải có khả năng giải phóng mêtan ra khỏi các bãi chôn lấp.

Giảm lượng khí carbon dioxide và các khí nhà kính khác được thải vào khí quyển. Nó rất quan trọng để ngăn chặn biến đổi khí hậu thảm khốc.

Tái chế tạo công ăn việc làm cho người lao động

Một báo cáo chúng tôi cho thấy ít nhất 50.000 việc làm mới của Việt Nam có thể được tạo ra vào năm 2025. Nếu chúng tôi có thể đạt được mục tiêu tái chế 70% chất thải. Đó là tham vọng nhưng có thể đạt được. (Như chúng ta đã nói bây giờ là khoảng 45%.)

quy trình tái chế kim loại

Gọi cho chúng tôi – thu mua phế liệu Công Định khi có nhu cầu thanh lí và tái chế kim loại phế liệu

Công Định sẽ nhận thu mua phế liệu bằng các phương pháp thân thiện với môi trường nhất. Chúng tôi nhận thu mua tất cả các loại phế liệu, bao gồm:

 • Sắt, thép, đồng, nhôm, nhựa, giấy bìa, chì, inox,…
 • Dây cáp, dây điện và các mảnh vụn kim loại xây dựng khác
 • Đồ đạc hệ thống nước và các mảnh vỡ cải tạo nhà
 • Bất kỳ rác kim loại không mong muốn
 • Thiết bị và đồ cũ hỏng,…

>>>TÌM HIỂU THÊMthu mua nhựa phế liệu

Khi bạn quyết định liên hệ đơn vị thu mua phế liệu. Bạn cần xác định công ty nào là công ty phù hợp với công việc. Và thu mua phế liệu Công Định thực sự là công ty được lựa chọn.

Công Định cung cấp dịch vụ xử lý kim loại hiệu quả, an toàn và thân thiện với môi trường. Do đó bạn không cần phải lo lắng về việc nhặt hoặc xử lý các phế liệu sau khi dự án của bạn hoàn tất. Đội loại bỏ phế liệu có kinh nghiệm của chúng tôi sẽ phá vỡ và chuyên chở bất kỳ loại phế liệu nào bạn có.

Liên hệ với chúng tôi để sắp xếp một cuộc hẹn để tái chế kim loại phế liệu. Chúng tôi sẽ nhận bất kỳ số lượng và kim loại từ nhà, doanh nghiệp hoặc công trường xây dựng của bạn.

Liên hệ để thu mua và tái chế kim loại phế liệu của bạn ngay hôm nay

Thực hiện cuộc gọi ngay hôm nay! Với thu mua phế liệu Công Định , bạn chỉ cần chỉ cho chúng tôi theo hướng kim loại không mong muốn của bạn và nhân viên thân thiện của chúng tôi sẽ lấy nó từ đó. Và chúng tôi cung cấp giá trước khi chúng tôi đến. Lên lịch một cuộc hẹn để nhận được báo giá miễn phí.Gọi cho chúng tôi ngay hôm nay theo số 0964.271.121 – 038.538.7615 hoặc đặt trực tuyến qua biểu mẫu!

Bài viết liên quan